Hướng dẫn vẽ tranh trang trí Noel chuẩn như họa sĩ chuyên nghiệp

Chẳng mấy chốc là một mùa Giáng sinh nữa lại đến. Ở khắp mọi nơi, trào lưu vẽ tranh trang trí Noel đang ngày càng phát triển. Đi tới đâu ta cũng thấy không khí tưng bừng và nhộn nhịp. Bạn nghĩ sao về việc có một bức tranh chủ đề Noel trong không gian của mình? Cùng thử tài hội họa với các bước vẽ đơn giản dưới đây nhé!

1. Xác định vị trí tường phù hợp

Bạn có thể lựa chọn vị trí vẽ tranh trang trí Noel trên những địa điểm khác nhau. Khung cảnh Giáng sinh lung linh phù hợp với không gian: phòng khách, nhà hàng, spa, quán cà phê, tiệm trà sữa, cho tới nhà sách hay quầy bar. Điều đó có nghĩa chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo tại mọi nơi mình thích.

Tiếp đến, hãy nghiên cứu khu vực tường nào phù hợp để vẽ tranh trang trí Noel nhé! Với bước này, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các khu vực tường có diện tích rộng. Đồng thời, không nên chọn vùng tường có nhiều đồ vật trang trí vướng tầm mắt. Có như vậy, tác phẩm của bạn mới trở nên nổi bật và thể hiện tốt giá trị thẩm mỹ.

tranh tường 3D đề tài Noel
Tranh tường 3D đề tài Noel ông già tuyết cưỡi tuần lộc.
Tranh trang trí Noel sinh động.

2. Lên ý tưởng vẽ tranh trang trí Noel

Ý tưởng vẽ tranh trang trí Noel thì muôn màu muôn vẻ. Theo kinh nghiệm của họa sĩ, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các hình ảnh thân thuộc. Thêm vào đó, tông màu chủ đạo của bức họa nên là: trắng, xanh lam, xanh lục đậm, và các sắc đỏ. Chỉ cần kết hợp được hai yếu tố này, đảm bảo bạn sẽ có ngay không khí Noel tưng bừng.

Một số mẫu vẽ mà Magic Galaxy cập nhật cho bạn như sau:

tranh tường 3D đề tài Noel
Chất lượng tranh tường 3D đề tài Noel luôn được bảo đảm.
tranh tường 3D đề tài Noel
Khung cảnh lung linh đầy sắc màu.
Vẽ tranh tường Noel trên kính.
tranh tường 3D đề tài Noel
Ông Noel trên đường đi phát quà.
tranh tường 3D đề tài Noel
Chú người tuyết và các con vật trong rừng.
Ông già Noel đi phát quà
tranh tường 3D đề tài Noel
Cùng nhau đón Giáng sinh an lành.
tranh tường 3D đề tài Noel
Những cái ôm cho đông thêm ấm áp.
tranh tường 3D đề tài Noel
Chú tuần lộc.
tranh tường 3D đề tài Noel
Người tuyết và ông già Noel tưng bừng đón giáng sinh.
Ông già Noel đọc thư của các bạn nhỏ.
Nụ cười ông Noel thật hiền từ.
tranh tường 3D đề tài Noel
Ông già Noel cùng chú người tuyết.
Danh sách người cần phát quà rất dài.
tranh tường 3D đề tài Noel
Khung cảnh lung linh đầy tuyết trắng.

3. Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh trang trí Noel

Vẽ tranh đương nhiên phải cần dụng cụ phù hợp đúng không nào! Với “dự án” lần này, bạn cần chuẩn bị:

  • Bút chì
  • Tẩy
  • Giấy trắng
  • Sơn các màu
  • Cọ vẽ các loại
  • Một số dụng cụ khác: khay pha màu, bìa các-tông,…
Tranh Noel tuổi thơ luôn hồn nhiên và sinh động.

4. Vệ sinh khu vực tường vẽ

Khi đã xác định được tường vẽ tranh trang trí Noel, bạn cần vệ sinh khu vực này. Chúng ta kết hợp làm sạch bề mặt tường và đồ vật xung quanh. Sử dụng khăn ẩm để loại bỏ ẩm mốc, bụi bẩn. Nếu tường quá cũ, có nhiều đường nứt thì nên tiến hành sơn lại một lớp sơn mới. Khung vực vẽ tranh có thoáng đãng thì bạn sẽ thoải mái di chuyển và thực hiện vẽ tranh trang trí Noel.

5. Phác thảo

Trước khi tiến hành bước này, chúng tôi khuyên bạn nên đo đạc lại diện tích tường trước. Công việc này sẽ giúp chúng ta ước lượng được chính xác độ lớn của bức tranh chuẩn bị vẽ. Nếu tranh có khổ quá lớn, hãy phân chia tỉ lệ và phân khu vực cho nó.

Với họa sĩ chuyên nghiệp, họ có thể trực tiếp phác thảo tranh lên tường. Tuy nhiên, bạn vẫn nên vẽ nháp lên giấy trước. Sau khi vẽ xong chúng ta bắt đầu đi lại nét lên tường. Công đoạn này tuy có vẻ mất thời gian nhưng sẽ dễ thực hiện cho người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần vẽ những vùng cơ bản của tranh thôi nhé. Những chi tiết cụ thể chúng ta có thể vẽ sau đó.

tranh tường 3D đề tài Noel
Tuyết trắng tinh khôi.
tranh tường 3D đề tài Noel
Sắc màu xanh, trắng, đỏ luôn là tông màu chủ đạo.
Ông già Noel đi vào từ ống khói.

6. Vẽ màu

Trong các bước vẽ tranh trang trí Noel, vẽ màu là bước hấp dẫn nhất. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với tác phẩm. Chúng ta có thể phá cách từ ý tưởng mẫu để có bức tranh độc nhất. Để tạo sự sinh động cho tranh, hãy để ý một chút đến các chi tiết nhỏ và bóng đổ. Tỉ mỉ một chút là bạn sẽ có bức họa hiệu ứng 3D ấn tượng.

Tranh Noel tuổi thơ luôn hồn nhiên và sinh động.
Một trong những mẫu vẽ tranh tường noel đặc sắc nhất 2021.

Vẽ tranh trang trí Noel là ý tưởng hay để trang trí lại không gian khi Giáng sinh cận kề. Bằng một chút kiên trì và tỉ mỉ, bạn sẽ tạo ra tác phẩm độc nhất của riêng mình. Nếu có bất kỳ khó khăn cần hỗ trợ, hãy liên hệ đến Magic Galaxy theo hotline: 0973 561 366. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ khách hàng để có được kết quả như mong đợi.

>>>XEM THÊM: Đơn vị nào có mức giá vẽ tranh tường cạnh tranh nhất hiện nay?